HOTLINE:
(0236) 3616 916

Những loại tinh dầu nên dùng trong khách sạn

VÌ SAO KHÁCH SẠN NÊN SỬ DỤNG TINH DẦU?

Một khách sạn thu hút được nhiều khách hàng chưa nói đến chất lượng dịch vụ mà phải đẹp về tiện nghi cái đã. Phòng ốc phải sạch sẽ, nội thất sang trọng chưa đủ mà không gian còn phải trong lành, dễ chịu. Một khách sạn lúc nào cũng thơm tho, tươi mát, người mới bước vào đã thấy thư thái, thoải mái đương nhiên sẽ được khách hàng yêu thích. Làm nên điều này chính nhờ vào việc sử dụng tinh dầu.

Con người ngày càng chú trọng tới sức khỏe, ưa chuộng những thứ từ thiên nhiên, lành tính và an toàn. Khách sạn có thể dùng nhiều chế phẩm hương thơm tổng hợp, sẽ thơm hơn, chi phí có thể sẽ thấp hơn nhưng hiệu quả như thế nào? Mùi hương từ những chất hóa học này theo kiểu nồng, rất nhiều người không thích, thậm chí sẽ có cảm giác khó chịu. Ngoài ra, các sản phẩm này tiếp xúc lâu dài sẽ không tốt cho sức khỏe. Dùng tinh dầu cho khách sạn, mùi hương sẽ tự nhiên, lại an toàn với sức khỏe. Thêm vào đó, những tinh chất có trong tinh dầu có tác động tích cực tới tinh thần, sức khỏe của khách hàng.

NHỮNG LOẠI TINH DẦU CHO KHÁCH SẠN

Khách sạn thường dùng loại tinh dầu nào?

Tinh dầu cho khách sạn thường là các loại tinh dầu sả, tinh dầu hoa oải hương, tinh dầu hương thảo, tinh dầu bạc hà và tinh dầu quế.

Dựa vào tính chất, công dụng của từng loại tinh dầu mà các khách sạn nên sử dụng cho từng không gian riêng một cách hợp lý. Cụ thể như:

Tinh dầu hoa oải hương + tinh dầu hương thảo thường dùng ở những sảnh khách sạn, phòng họp, phòng trà, góc cafe. Hai loại tinh dầu này vốn nổi tiếng về tác dụng an thần, giải tỏa stress, giúp tỉnh táo, sảng khoái tinh thần, tâm tình cũng trở nên dễ chịu hơn. Vì vậy không tinh dầu nào thích hợp hơn ở những nơi sang trọng như vậy của khách sạn. Bạn có thể sử dụng 1 trong 2 loại tinh dầu này hoặc pha chế, kết hợp dùng cả hai đều được. Hương thơm của hoa oải hương và hương thảo khá là hài hòa với nhau.

Khách sạn chứa lưu lượng lớn người ra vào nên dễ có mùi hôi khó chịu là điều đương nhiên. Những địa điểm nặng mùi nhất như nhà vệ sinh, phòng tắm, phòng hút thuốc, cầu thang bộ rất cần những loại tinh dầu có tính diệt khuẩn cao, có khả năng khử mùi tốt. Điển hình là tinh dầu sảvà tinh dầu quế. Hương thơm dễ chịu của 2 loại tinh dầu này đảm bảo lấn át hết mọi mùi khó chịu. Ngoài ra, tinh dầu sả còn có khả năng đuổi muỗi và các loại côn trùng.

Tinh dầu bạc hà có hương thơm the mát, cực dễ chịu, mang lại cảm giác sảng khoái, thư thái. Loại tinh dầu này cũng có tính khử trùng cao nên thường được dùng ở công đoạn giặt đồ cuối cùng của khách sạn.

Đương nhiên không phải khách sạn nào cũng có sự kết hợp mùi giống nhau nhưng lựa chọn loại tinh dầu cho khách sạn tác động rất lớn tới cảm giác của khách hàng khi tới khách sạn. Và những loại tinh dầu trên là đúc kết từ thực tế nhiều khách sạn đã sử dụng thành công.