HOTLINE:
(0236) 3616 916

Mẹo chọn tinh dầu dưỡng tóc tốt nhất

Chắc hẳn ở đây chị em nào của chúng ta cũng gặp các vấn đề như tóc khô, tóc xơ rối, tóc bị dầu,…và đặc biệt là tóc thường xuyên bị rụng. Hôm nay Aroma360 sẽ đem đến cho chị em phụ nữ một giải pháp đó là sử dụng tinh dầu dưỡng tóc để giúp cho mái tóc luôn được bóng mượt, khỏe khoắn. Công dụng kỳ diệu của tinh dầu thì ai cũng biết nhưng khó khăn ở điểm là phải làm thế nào để chọn được loại tinh dầu dưỡng tóc phù hợp? Bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người giải quyết được vấn đề đó và chọn được loại tinh dầu dưỡng tóc tốt nhất và phù hợp với túi tiền.

Tinh dầu dưỡng tóc là gì? 

Tinh dầu dưỡng tóc là sản phẩm chăm sóc điều trị, cải thiện và giúp nuôi dưỡng tái tạo lại sức sống cho mái tóc khỏe mạnh hơn. So với việc bạn sử dụng serum, kem ủ tóc, dầu xả thì tinh dầu có khả năng thẩm thấu rất sâu vào trong sợi tóc thay bằng việc chỉ phủ ở lớp bề ngoài của sợi tóc. Khi sử dụng tinh dầu bôi trơn lên tóc sẽ cung cấp thêm các dưỡng chất axit béo và độ ẩm, bù đắp những chất béo vốn có trên biểu bì của tóc bạn. Nhờ đó mà tóc sẽ giảm hết các tình trạng như xơ rối, khô, rụng,…

Những lợi ích của tinh dầu dưỡng tóc
Nuôi dưỡng tóc
Nếu mái tóc bạn đang gặp vấn đề về hư tổn, rụng tóc hay thưa thớt thì tinh dầu sẽ khắc phụ được các tình trạng ấy một cách hiệu quả và nhanh chống. Không những vậy mà còn giúp tóc mọc nhanh và đều nếu bạn sử dụng tinh dầu phù hợp.
Bảo vệ da đầu
Hằng ngày bạn phải đi ra ngoài và chịu ảnh hưởng đến mái tóc như ô nhiễm môi trường, bụi bẩn và nắng gió sẽ khiến cho da dầu của bạn nhanh bẩn. Khi sử dụng tinh dầu, tính năng của tinh dầu dừa sẽ điều chỉnh da đầu, kiểm soát được những tình trạng mà tóc thường gặp và hạn chế được gàu, bong vẩy da,…
Giữ nếp tóc như ban đầu
Cảm giác sẽ thật khó chịu khi mái tóc của bạn khi ra đường gặp gió lúc nào cũng bông xù, cứng đầu khó vào nếp. Đối với tinh dầu dưỡng tóc, những bất tiện đó sẽ không còn nữa tinh dầu sẽ giúp cho tóc được vào nếp và bóng mượt hơn nhất là đối với những khi chúng ta vừa mới tạo kiểu tóc xong.

Lựa chọn tinh dầu gì cho phù hợp?
Tinh dầu cho tóc khô
Nếu tóc bạn đang gặp tình trạng bị khô sở, chẻ ngọn thì hãy lựa chọn loại tinh dầu oải hương, tinh dầu gỗ đàn hương và tinh dầu bơ. Đây là những loại tinh dầu hiện nay đang được đánh giá là cung cấp độ ẩm tốt nhất chuyên biệt dành cho tóc khô, giúp cung cấp độ ẩm nhanh và hiệu quả nhất.
Tinh dầu cho tóc dầu
Mái tóc dầu là điều rất khó nếu bạn muốn đối phó với chúng bằng dầu dưỡng. Tuy vậy, bạn có thể loại bỏ hoàn toàn tình trạn tóc luôn bị bết nhờn bởi thời tiết bằng tinh dầu chanh. Với tinh dầu chanh, mái tóc sẽ giảm tiết bã nhờn, từ đó mang lại một mái tóc bồng bềnh tự nhiên.

Tinh dầu cho tóc mỏng
Với những ai tóc đang mỏng muốn tóc dày lên, có độ phồng thì hãy chọn tinh dầu bưởi hoặc tinh dầu hương thảo. Những loại tinh dầu này sẽ giúp thúc đẩy lại việc duy trì bóng mượt của tóc, đồng thời kích thích tế bảo biều bì làm tóc khỏe dày và ngăn ngừa gãy rụng.

Trên đây là Aroma360 chia sẻ những loại tinh dầu dưỡng tóc, mong bài viết trên sẽ giúp bạn lựa chọn được loại tinh dầu phù hợp để mái tóc luôn khỏe mạnh và bóng mượt.