HOTLINE:
(0236) 3616 916

Các cách để khử sạch mùi hôi khó chịu trong khách sạn

Với vai trò là một địa điểm nghỉ ngơi, lưu trú của khách hàng và ai cũng muốn bước vào một không gian không chỉ sang trọng mà còn phải sạch sẽ, thơm tho. Một trong những yếu tố đầu tiên ảnh hưởng tới hiệu quả kinh doanh đó chính là mang lại không gian thoáng mát cho khách hàng. Tuy nhiên, trên thực tế các khách sạn thường được xây dựng với không gian kín, trong điều kiện thời tiết ẩm ướt hay nóng bức thì không khí nơi đây bị tù động, phát sinh hiện tượng ẩm mốc gây ra những mùi hôi khó chịu.

Tình trạng cứ kéo dài khiến cho khách hàng không hài lòng, ảnh hưởng đến uy tín của khách sạn. Vậy làm thế nào để không khí luôn trong lành, thơm mát và quan trọng hơn hết là khách hàng cảm thấy thoải mái nhất khi bước chân đầu tiên vào sảnh khách sạn. Cùng Aroma360 tham khảo ngay bài viết cách khử mùi khách sạn hiệu quả dưới đây!

Một số phương pháp khử mùi khách sạn quen thuộc mà bạn có thể áp dụng cho không gian kinh doanh của mình là:

Sử dụng giấm ăn

Giấm ăn có chứa rất nhiều axit axetic với tác dụng kháng khuẩn, có khả năng khử được rất nhiều mùi hôi gây ra bởi các vi khuẩn, nấm mốc. Để khử mùi khách sạn, bạn có thể đổ trực tiếp một lượng vừa đủ giấm ăn trong các góc phòng, góc hành lang tại khách sạn, đặc biệt là những nơi thiếu ánh sáng. 

Sử dụng dầu ăn là phương pháp khử mùi đơn và nhanh chống nhất nhưng đây chỉ là sử dụng tạm thời trong tình huống nguy cấp. Vì không gian của khách sạn tương đối lớn, giấm ăn chỉ khử mùi ở không gian nhỏ và giấm ăn cũng không khử triệt để mùi hôi khó chịu.

Sử dụng giấm để khử sạch mùi hôi khó chịu

Đốt nến thơm

Đây là phương pháp được rất nhiều gia đình sử dụng để duy trì hương thơm, sự khô ráo cho không gian. Tại khách sạn, bạn cũng có thể sử dụng nến thơm. Sau khi vệ sinh sạch sẽ phòng và đồng thời đốt một cây nến, hương thơm sẽ lan tỏa từ nến đến không gian sẽ mang theo cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu.

Tuy nhiên, khi sử dụng nến thơm để khử mùi hôi khách sạn cũng sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Bạn cần phải để khoảng cách xa các vật dễ cháy để đề phòng sự cố cháy nổ. Điều nữa là ở những vị trí xuất hiện mùi hôi ở không gian lớn hoặc có gió thì bạn không thể sử dụng nến thơm. 

Khử sạch mùi hôi khó chịu bằng nến thơm

>> Xem thêm: Giải pháp hương thơm cho khách sạn 4 sao TMS Luxury Hotel 
Lau dọn, vệ sinh thường xuyên

Mùi trong phòng khách sạn dễ hiến khách hàng cảm thấy khó chịu, sinh ra tâm lý không hài lòng với dịch vụ ảnh hưởng tới uy tín và chất lượng chung. Thông thường, các nguyên nhân dẫn tới tình trạng khách sạn có những mùi hôi khó chịu ngoài ẩm mốc do thời tiết mang lại thì còn bắt nguồn từ mùi thuốc lá, đồ ăn, mùi từ hệ thống máy lạnh lâu ngày không vệ sinh. 

Việc bây giờ bạn cần làm là lưu thông không khí trong khách sạn bằng cách sử dụng hóa chất khử mùi phun trong phòng, mở máy lạnh cho không khí lưu thông. Vệ sinh các máy điều hòa đọng nước, xử lý thảm trải phòng khách sạn, lau chùi nội thất thường xuyên,…Đây là những cách đơn giản nhưng lại tốn rất nhiều chi phí về nhân công và thời gian. Nhưng chưa chắc đem lại hiệu quả tốt nhất.

Lau dọn thường xuyên để tránh mùi ẩm mốc

Sử dụng máy khuếch tán tinh dầu

Bạn không cần nhiều thời gian để lắp đặt, không tốn nhiều chi phí cho nhân công và khử mùi nhanh chống cho không gian kinh doanh của bạn. Sử dụng máy khuếch tán là sự lựa chọn tối ưu nhất, mang lại không gian lành mạnh, mùi hương thể hiện sự khác biệt với đối thủ.

Với thiết kế sang trọng hiện đại bạn có thể đặt máy khuếch tán trong bất kỳ không gian nào. Khử mùi khách sạn hiệu quả, mang lại hương thơm bền lâu. Đặc biệt là bạn có thể cài đặt thời gian và cường độ hoạt động tùy thuộc vào thời gian kinh doanh. Tiết kiệm tối đa lượng tiêu thụ tin dầu.

Sử dụng máy khuếch tán tinh dầu Hera360

Qua bài viết chia sẻ trên, Aroma360 mong bạn sẽ chọn được giải pháp tối ưu nhất cho không gian kinh doanh của mình. 
Xem thêm:
Những điều bạn cần phải biết về tinh dầu thiên nhiên
Tầm ảnh hưởng của scent Marketing
8 lưu ý khi bảo quản tinh dầu thiên nhiên